TOP

Lexus hé lộ mui trần hạng sang

Xuất hiện tại triển lãm xe Detroit Auto Show 2019, mẫu mui trần Lexus LC nhiều khả năng sẽ trở thành dòng xe cao cấp mới của hãng xe Nhật.

Mui trần Lexus LC thực chất là chiếc coupe Lexus LC đã bỏ mui, nội thất tương tự nhưng lấy gam màu trắng làm chủ đạo. Chiếc coupe cùng tên ra mắt cách đây ba năm, cũng tại Detroit Auto Show và đang là dòng xe sang ăn khách.

Lexus không đề cập tới động cơ của mui trần Lexus LC, nhiều khả năng sẽ tương tự động cơ của chiếc coupe cùng tên. Hiện có hai phiên bản riêng biệt, LC 500 dùng động cơ V8 5.0L cho công suất 471 mã lực và LC 500h dùng động cơ hybrid V6 sản sinh tổng công suất 354 mã lực.

Lexus he lo mui tran hang sangNội thất màu trắng của mui trần Lexus LC rất khó giữ sạch.

Hãng xe Nhật không bán ra chiếc mui trần nào kể từ Lexus IS C ngừng sản xuất năm 2015. Ban đầu Lexus định biến chiếc coupe RC thành mẫu mui trần nhưng sau đó đổi ý, tập trung nhiều hơn cho crossover vì dòng xe này mang lại lợi nhuận nhiều hơn.

Nếu Lexus đưa vào sản xuất concept mui trần LC, mẫu xe này sẽ thế chỗ Lexus SC 430, vốn không còn được sản xuất từ năm 2010. Cũng như LC, SC từng là dòng xe sang của Lexus nhưng không thành công do thiết kế kém và thiếu nhiều tính năng công nghệ.

Lexus he lo mui tran hang sang h1Mui trần Lexus LC thực chất là bản coupe cùng tên được gỡ mui.

Cả Lexus IS C và SC đều lắp mui cứng nhưng có thể thu lại dễ dàng. Hãng xe Nhật không nói rõ dạng mui trên concept mui trần LC, nhưng rất có thể là mui mềm do phần không gian hàng ghế sau rất chật. Tuy nhiên, điều này không ảnh hưởng bởi những mẫu mui trần trong tầm giá của LC đều dùng mui mềm.

Các đối thủ như BMW, Mercedes-Benz và Porsche đều có bản mui trần của dòng xe hai cửa cao cấp. Đây có thể là cơ sở Lexus biến concept LC thành hiện thực. Tuy nhiên, hãng xe Nhật chưa xác nhận sẽ thương mại hóa mẫu mui trần này.

Lexus he lo mui tran hang sang h2Lexus chưa xác nhận kế hoạch sản xuất concept mui trần này.

“Đưa vào sản xuất concept này sẽ rất thú vị theo nhiều cách”, Tadao Mori, giám đốc thiết kế xe của Lexus, phát biểu. Tuy nhiên, ông này không xác nhận kế hoạch sản xuất mui trần Lexus LC.

Mẫu concept mui trần Lexus LC sẽ xuất hiện tại triển lãm xe Detroit Auto Show 2019 cùng Toyota Supra, mẫu xe thể thao được nhiều tín đồ mong chờ.

Theo: new.zing.vn

Nhà tài trợ

Đánh giá xe tải Hyundai Mighty N250

Đại lý chuyên xe đầu kéo
  • Địa chỉ: Tổng kho Sacombank, Đường số 10, KCN Sóng Thần, Dĩ An, Bình Dương
  • Hotline: 0902.888.444
  • Dịch vụ: 0936.122.304
  • Website: thegioidaukeo.com.vn