TOP

Báo Anh: 'Ôtô cỡ nhỏ của VinFast dùng động cơ 1.0'

Tờ Autocar cho rằng Fadil có lựa chọn số sàn, động cơ 1.0 dành cho taxi, trong khi bản cao nhất trang bị động cơ 1.4.

Mẫu ôtô thứ 3 Fadil của VinFast đã rò rỉ những hình ảnh đầu tiên và sẽ xuất hiện trước công chúng vào ngày 20/11 tới. Thông tin chi tiết về dòng xe thứ 3 của VinFast hiện vẫn là ẩn số. Tuy nhiên, một số thông tin cơ bản đã được giới truyền thông quốc tế đăng tải. 

Tờ Autocar của Anh cho biết, xe đô thị cỡ nhỏ của VinFast sẽ có 2 lựa chọn động cơ. Phiên bản số sàn dùng động cơ 1.0, mang cấu hình hướng tới xe dịch vụ taxi, trong khi phiên bản động cơ 1.4 trang bị số tự động CVT nhắm đến khách hàng gia đình. Hãng xe Việt chưa có bình luận gì về thông tin này.

o to Vinfast su dung dong co 1.0VinFast Fadil lộ diện trên một trang quảng cáo điện tử

Tạp chí này cho rằng VinFast đã mua giấy phép sản xuất dòng xe cỡ nhỏ Vauxhall Viva (tại Anh) hay có tên gọi khác Opel Karl (tại một số nước châu Âu). Cả hai dòng xe này đều có bản quyền từ Chevrolet, tương tự Spark.

Fadil được thiết kế lại đôi chút và bán tại Việt Nam từ mùa thu năm 2019. Hình ảnh rò rỉ ban đầu cho thấy thiết kế bên ngoài của xe gần như không thay đổi so với Opel Karl, chỉ khác logo trên lưới tản nhiệt. 

Khi tham gia vào mảng ôtô, VinFast đã mua lại toàn bộ hoạt động của GM tại Việt Nam, bao gồm cả nhà xưởng ở Hà Nội, nơi sản xuất dòng xe cỡ nhỏ Chevrolet Spark. Nên nhiều khả năng, mẫu Fadil của VinFast sẽ lắp ráp tại nhà máy cũ của Chevrolet. Trong khi đó, Opel Karl hay Vauxhall Viva đều có thiết kế khá giống với những chiếc Chevrolet Spark thế hệ thứ tư. 

Tại Việt Nam, các mẫu xe hạng A dùng cho dịch vụ taxi chủ yếu là Hyundai Grand i10 và Kia Morning. Hyundai Grand i10 hiện có doanh số đứng đầu phân khúc A, với gần 20.000 xe bán ra từ đầu năm.

Nguồn: vnexpress.net

Nhà tài trợ

 

Đánh giá xe tải Hyundai New Poter H150

Đại lý chuyên xe đầu kéo
  • Địa chỉ: Tổng kho Sacombank, Đường số 10, KCN Sóng Thần, Dĩ An, Bình Dương
  • Hotline: 0902.888.444
  • Dịch vụ: 0936.122.304
  • Website: thegioidaukeo.com.vn