TOP

Hà Nội thông tin về giải đua xe F1 năm 2020

VOVGT – Thành phố Hà Nội dự kiến tổ chức giải đua xe Công thức 1 (F1) ở khu Mỹ Đình, quận Nam Từ Liêm vào năm 2020…

giai dua xe F1

Hà Nội thông tin về giải đua xe F1 - Ảnh: Zing

Chiều nay (7/11), UBND TP. Hà Nội tổ chức họp báo công bố giải đua xe Công thức 1 (F1). Theo dự kiến, giải đua hấp dẫn này sẽ được tổ chức vào năm 2020, tại khu vực Mỹ Đình.

Trước đó, thành phố có kế hoạch tổ chức giải đua xe Công thức 1 khu vực xung quanh hồ Hoàn Kiếm. Tuy nhiên, sau khi khảo sát, các đơn vị chuyên môn đánh giá việc tổ chức đua xe ở khu vực quanh hồ Hoàn Kiếm là không hợp lý.

giai dua xe F1 h1

Dự kiến, giải đua xe Công thức F1 sẽ được tổ chức vào năm 2020, tại khu vực Mỹ Đình - Ảnh minh họa

Theo Zing.vn, nhằm đảm bảo an ninh trật tự và phân luồng giao thông khi chặng F1 diễn ra năm 2020, Công an thành phố Hà Nội và Sở Giao thông vận tải thành phố Hà Nội sẽ nghiên cứu, hoàn thiện. Các trục giao thông đô thị lớn như: Lê Đức Thọ, Đại lộ Thăng Long, Mễ Trì và các đường nội bộ trong khu vực sẽ được tận dụng tối đa và khoa học, hoàn toàn đảm bảo an ninh an toàn và giao thông thông suốt trong toàn bộ thời gian chuẩn bị và tổ chức giải đua.

Việc đảm bảo an ninh trật tự và phân luồng giao thông đã được Công an thành phố Hà Nội tổ chức tốt qua nhiều sự kiện được tổ chức tại khu vực này trong thời gian qua.

Chặng đua ở Hà Nội có 22 khúc cua, diễn ra vào tháng 4 hàng năm, trong khoảng 1 tuần. Không giống đường đua đường phố ở Monaco và Singapore, đường đua ở Hà Nội xuất phát từ sân vận động quốc gia Mỹ Đình, đến đại lộ Thăng Long, sau đó quay trở lại sân Mỹ Đình.

giai dua xe F1 h2

Theo ông Tô Văn Động - Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao Hà Nội, đường đua Hà Nội – Việt Nam là đường đua thứ 3 đua trên đường phố, cấu trúc đường đua dài 5.565m được thiết kế bởi Tập đoàn Tilke của Đức.

Theo đó, UBND thành phố Hà Nội là đơn vị đăng cai, tập đoàn Vingroup là đơn vị tổ chức. Phí đăng cai do Cty Grand Prix Việt Nam (Cty con của tập đoàn Vingroup) là đầu mối chi trả cho F1.

Với việc ký kết thành công, Việt Nam sẽ là quốc gia Đông Nam Á thứ ba trong lịch sử giải đua đăng cai tổ chức giải công thức 1, sau Malaysia và Singapore.

Trong số 21 quốc gia đăng cai tổ chức giải công thức 1 năm 2018, có 6 quốc gia và vùng lãnh thổ châu Á. Nhật Bản là quốc gia châu Á đầu tiên tổ chức cuộc đua công thức 1. Sau hai mùa giải 1976 và 1977, Nhật Bản ngừng tổ chức và trở lại vào năm 1987. Năm quốc gia và vùng lãnh thổ còn lại là Trung Quốc, Singapore, Malaysia, Macau và Bahrain.

 

(Giải đua xe công thức 1 (Formula One - F1) có nguồn gốc từ giải vô địch Grand Prix châu Âu diễn ra vào những năm 1920 và 1930. Năm 1946, luật chơi được chuẩn hóa bởi Liên đoàn đua xe thế giới (FIA).
Cái tên công thức 1 đề cập đến bộ quy tắc mà tất cả đội tham gia phải tuân thủ, ban đầu được gọi là công thức A. Cuộc đua vô địch thế giới đầu tiên được tổ chức năm 1950 tại Silverstone (Anh).)

Nguồn:vovgiaothong.vn

Nhà tài trợ

 

Đánh giá xe tải Hyundai New Poter H150 

Đại lý chuyên xe đầu kéo
  • Địa chỉ: Tổng kho Sacombank, Đường số 10, KCN Sóng Thần, Dĩ An, Bình Dương
  • Hotline: 0902.888.444
  • Dịch vụ: 0936.122.304
  • Website: thegioidaukeo.com.vn